Dạy nấu ăn : Mắm ruốc Thái - Nam pla wan Quỷ khóc thần sầu !!!

Mắm ruốc Thái là món nước chấm rất hot trong thời gian gần đây, dùng để chấm các loại trái cây chua chua là ngon số dách luôn. Mắm ruốc có vị ngọt chủ đạo, nổi bật lên mùi mắm ruốc thơm nồng và cái hăng hăng cay cay của hành tím và ớt. Chấm vào một miếng xoài là chỉ biết xuýt xoa, hít hà mãi thôi.

Nếu ai đã từng đi Thái và phải lòng món nước chấm ngon thần sầu này thì không thể bỏ qua công thức này của mình đâu nha. Xem chi tiết Cách làm Mắm ruốc Thái ,

 Nguyên liệu làm Mắm ruốc Thái - Nam pla wan gồm: + Đường thốt nốt 150 gr + Mắm ruốc 10 gr + Nước mắm 50 ml + Tôm khô 70 gr + Hành tím 30 gr + Ớt 5 trái